Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạThánhThánh Joan Thánh Giá

Thánh Joan Thánh Giá

Câu Chuyện Thánh Joan Thánh Giá

Thánh Joan Thánh Giá

Cuộc gặp gỡ với một bà già tồi tàn mà nhiều người cho là điên rồ đã thúc đẩy Thánh Joan Thánh Giá  cống hiến cuộc đời mình cho người nghèo. Đối với Joan, người nổi tiếng là một nữ doanh nhân có ý định thành công về tiền bạc, đây là một sự chuyển đổi đáng kể.

Sinh năm 1666 tại Anjou, Pháp, Joan đã làm việc trong công việc kinh doanh của gia đình—một cửa hàng nhỏ gần ngôi nhà thờ—từ khi còn nhỏ. Sau khi cha mẹ cô qua đời, cô tiếp quản cửa hàng. Cô nhanh chóng nổi tiếng vì tính tham lam và vô cảm với những người ăn xin thường xuyên đến tìm sự giúp đỡ.

Đó là cho đến khi cô bị người phụ nữ lạ cảm động, người cho rằng cô có quan hệ thân mật với vị thần. Joan, người luôn sùng đạo, thậm chí rất thánh thiện, đã trở thành một con người mới. Cô bắt đầu chăm sóc những đứa trẻ nghèo khó. Sau đó, những người nghèo, người già và người bệnh đến với cô. Theo thời gian, cô đóng cửa công việc kinh doanh của gia đình để có thể cống hiến hết mình cho những việc tốt và việc đền tội.

Ngài tiếp tục thành lập nhà dòng được gọi là Tu hội Thánh Anne Chúa Quan Phòng. Sau đó cô lấy tên tôn giáo là Joan of the Cross. Trước khi qua đời vào năm 1736, Joan đã thành lập 12 tu viện, nhà nguyện và trường học. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã phong thánh cho Ngài vào năm 1982.

Các khu vực trung tâm thành phố của hầu hết các thành phố lớn đều có dân số là “người nghèo”. Những người ăn mặc lịch sự thường tránh giao tiếp bằng mắt, có thể vì sợ bị yêu cầu giúp đỡ. Đó là thái độ của Joan cho đến ngày một trong số họ chạm đến trái tim cô. Hầu hết mọi người đều cho rằng bà già bị điên, nhưng bà đã đưa Joan vào con đường nên thánh. Ai biết được người ăn xin tiếp theo mà chúng ta gặp có thể làm gì cho chúng ta?

Tổng hợp

Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm của tôi hoặc của tác giả cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.

Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments