Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạChúa GiesuBản tái tạo thực tế về Chúa Giêsu Kitô

Bản tái tạo thực tế về Chúa Giêsu Kitô

  Sau 15 năm nghiên cứu Tấm vải liệm thành Turin, một bản tái tạo thực tế về Chúa Giêsu Kitô thực sự (theo Tấm vải liệm Thánh) tại triển lãm ở Nhà thờ Salamanca.
 (The Australian Catholic Page)
Bắt đầu từ ngày 14 tháng 10, Nhà thờ Salamanca, Tây Ban Nha sẽ tổ chức cuộc triển lãm tái hiện siêu thực đầu tiên về thân thể của Chúa Kitô dựa trên dữ liệu thu được từ Tấm vải liệm Turin.
Tác phẩm điêu khắc này được làm bằng cao su và silicone, nặng khoảng 165 pound (tương đương 75kg)
Tư thế của Chúa Kito đã qua đời trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng. Chân hơi cong, hai tay bắt chéo ngang với xương hông. Không có chi tiết tối thiểu nào bị bỏ qua. Dữ liệu của toàn bộ cơ thể của một người đàn ông trên Tấm vải liệm Turin có thể nhìn thấy đều được diễn đạt, không có gì bị bỏ sót, kể cả việc cắt bì.
Tóc đã được sử dụng là của người thật và chúng ta có thể nhìn được hết khắp cơ thể, từ chân đến đầu với tất cả sự chân thực, không để lại một chi tiết nào.
Khi một người đến gần tác phẩm – chắp tay ra sau lưng theo quy tắc của các triển lãm dành cho khách tham quan – người ta có thể quan sát từng lỗ chân lông trên da, tàn nhang, lông mi và lông mày.
May be an image of 1 person
Lưng hơi nhô cao làm lộ rõ những vết rách trên đầu do vương miện gai gây ra, chúng ta sẽ thấy có một kiểu bím tóc nhỏ buộc sau đầu. Ngoài ra còn có thể nhìn thấy những vết bầm tím trên vai do gánh vác khối lượng của thập tự giá.
Trên da, chúng ta có thể nhìn thấy từng vết rách do cào cấu và dấu vết của móng tay ở bàn tay và bàn chân, cũng như vết thương giữa xương sườn thứ năm và thứ sáu ở bên phải. Mũi bị gãy và mắt phải bầm tím.
May be an image of 3 people and beard
Giám mục Jose Luis Retana Gozalo của Salamanca nói rằng cách thể hiện siêu thực tế này không bao hàm một “xung đột thần học”, bởi vì Mầu nhiệm đã trở thành xác thịt. Ngược lại, “sẽ là một sự trợ giúp để nhìn thấy Mầu nhiệm, một lời kêu gọi hướng tới Mầu nhiệm.”
Ngoài nhân vật đại diện cho Chúa Kitô bị đóng đinh, có một cuộc triển lãm sơ bộ đưa người xem vào bối cảnh về thực tế của cuộc lùng sục và đóng đinh cũng như nghiên cứu về Tấm vải liệm Thánh: 30 đồng bạc của Giu đa – người bán Chúa, bộ sưu tập 8 cây giáo của quân đội La mã trong đó có 1 cây giáo tương ứng với vết thương cạnh sườn Chúa Kitô cùng nhiều bộ sưu tập triển lãm khác.
Tác phẩm điêu khắc siêu thực cố gắng giới thiệu trước người xem một “cơ thể có phẩm chất con người mà không có chuyển động nghệ thuật,” được tạo ra từ dữ liệu khoa học đa ngành dựa trên các nghiên cứu về Tấm vải liệm Thánh.
Người phụ trách triển lãm, Álvaro Blanco, người đã dành hơn 15 năm nghiên cứu về việc hiện thực hóa tác phẩm, đưa ra lời giải thích dài dòng về các dữ liệu lịch sử và khoa học mà đỉnh cao của cơ thể siêu thực tế.
Blanco thú nhận trong buổi giới thiệu triển lãm tại thánh đường Salamanca rằng vào lúc nhìn thấy thi thể hoàn chỉnh, anh ta đã tin chắc rằng “anh ta ở trước Chúa Giêsu, anh ta đang ở trước hình ảnh của Chúa Giêsu Nazareth.”
May be an image of 3 people
Một nhóm nghệ sĩ đã tạo ra tác phẩm điêu khắc dưới sự chỉ đạo của Blanco.
Tác phẩm được giới thiệu bởi ArtiSplendore, một công ty chuyên về triển lãm văn hóa nghệ thuật và du lịch, dự kiến sẽ ở lại nhà thờ Salamanca từ bốn đến sáu tháng.
Giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Trong 20 năm tới, chúng tôi muốn đem tác phẩm đến các nhà thờ trên khắp thế giới.”
Mary D. Han
Nguồn: Câu chuyện này được xuất bản lần đầu tiên bởi ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA bởi Nicolás de Cárdenas
Đăng lại: Bích Hoa
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments