Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạMẹ MariaĐức Mẹ Banneux

Đức Mẹ Banneux

Linh địa Đức Mẹ Banneux – Vương Quốc Bỉ.
Đức Mẹ Banneux là một tước hiệu Giáo Hội dành cho Đức Maria. Tước hiệu bắt nguồn từ đền thờ kính Đức Mẹ người nghèo ở làng Banneux (Bỉ). Tại đây, Đức Mẹ đã hiện ra với bé gái Mariette Beco 12 tuổi rất  trong 8 lần, với lần đầu tiên vào ngày 15/01/1933 và lần sau cùng (lần thứ tám) vào ngày 02/03/1933 tại khu vườn nhà em.
Trong những lần hiện ra, Đức Mẹ đều xưng mình là Đức Mẹ của người nghèo.Đức Mẹ đã cho cô bé biết rằng Mẹ đã từng xoa diệu bệnh tật và đau của biết bao người nghèo trên khắp Thế. Người ta đã dựa theo lời kể của cô bé và vẽ một bức tranh trên tường của ngôi nhà nguyện theo lời mô tả của em: Đức Maria mặc áo trắng, thắt dây lưng, tay phải cầm chuỗi Mân.
Ngày 18/1/1933, cha của em, một người không tin vào Thần Thánh đi với em ra vườn, mặc dù không thấy Đức Mẹ nhưng ông đã được Đức Mẹ ban ơn ăn năn trở lại vì người ông như bị một sức mạnh vô hình nào đó xâm chiếm.
Năm 1942 sau nhiều năm điều tra, tòa Thánh đã cho phép công khai sùng kính Đức Mẹ Banneux, bổn mạng của những người nghèo. Và trong chuyến hành hương vào năm 1985, ĐTC Gioan Phao lô II trong bài giảng thánh lễ tại đây đã nói: “từ hơn 50 năm nay không chỉ có người đau yếu mà đoàn dân mênh mông các người nghèo cảm thấy Banneux như nhà mình….Họ đến để chúc tụng và khẩn nài Đức Trinh nữ Maria dưới tên gọi “Đức Bà của người nghèo”.
   
Tổng hợp
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments