Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạThánhSự tích lạ về Thánh Giuse

Sự tích lạ về Thánh Giuse

Sự tích lạ về Thánh Giuse cho những ai muốn tìm hiểu về Ngài.
Linh mục. Giuse Maria Châu Thủy
**
46. Ơn báo động kịp thời
Chị Maria Dung 40 tuổi, ở Thái Hòa được ơn như sau:
Sáng sớm ngày 16 tháng 5 năm 1987, vợ chồng chị cùng cha mẹ đi dự lễ tại nhà thờ Thánh Mẫu Chí hòa như thường lệ. Lúc lễ vừa bắt đầu, chị tự cảm thấy sốt ruột liền bỏ ra về, không có lý do gì cả.
Vừa đến trước nhà, chị thấy một xe đạp dựng đó, và hai chàng trai đầu chải bóng, quần áo bảnh bao đang gạy cửa sắt. Chị Dung la lên “Các anh làm gì thế ” Hai tên liền gạt chị ra, nhảy lên xe đạp dông mất. Cả nhà đều vui mừng coi đó là có ơn thúc giục của Thánh Giuse, mà cả nhà đều sùng kính. Trong nhà phòng trước là hiệu sửa đồ điện, phòng sau có hai xe Cub mới toanh. Hai chàng tưởng được món bở, nhưng đã bị mất ăn.
Thánh Giuse bạn trăm năm của Đức Maria
**
47. Ông cụ ấy là ai
Một chị Công giáo lấy chồng bên lương, đã được hai con đều cho chịu phép Rửa tội. Nhưng người chồng thì không muốn nhập đạo. Nhân bị chứng sốt rét ngã nước chữa mãi không khỏi, anh mới nói: nếu đạo chữa khỏi thì anh tin.
Đêm nọ, anh mơ thấy một cụ già chống gậy, bồng em bé đến bảo anh: “Ta sẽ chữa cho con khỏi”. Thức đậy, anh hỏi bố vợ: “ông cụ đó là ai mà có phép chữa con khỏi bệnh”. Ông bố vợ liền nói về Thánh Giuse. Sau đó anh khỏi bệnh, liền học giáo lý và đã được rửa tội, đặt tên Thánh là Giuse để nhớ ơn muôn đời.
**
48 Cháu trai nối dòng
Anh Vũ Đức Kiên, 40 tuổi, vợ là Nguyễn Thị Dung 36 tuổi giáo xứ Nghĩa Hòa,Tân Bình. Anh Kiên đã có đời vợ trước, được năm con gái. Sau khi vợ chết anh chắp nối với chị
Dung mong rằng sẽ có con trai, nhưng lại thêm được hai con gái nữa. Vị chi là bảy cô nàng. Cả họ buồn bã, vì anh là con trai duy nhất của gia đình. Anh như hoàn toàn thất
vọng, đay nghiến vợ con, không tin ở hiệu quả lời cầu nguyện nữa.
Phần chị Dung thì vững lòng trông cậy. Hằng tuần, ngày thứ tư, chị đến tòa Thánh Giuse cầu nguyện. Trong khi ấy, cả nhà chị gièm pha. Thấy chị có thai, họ bảo; lại con gái nữa cho mà xem.
Ngày chị đi sinh, không ai thèm ngó ngàng. Lúc sinh ra con trai, báo tin vềgia đình, chồng cũng không tin. Ba ngày sau anh lên thăm, ẵm bế con thì mới nhận ra là đúng thật. Tên cháu là Giuse Vũ Đức Thạch. Cả họ vui mừng và thêm lòng mộ đạo.
**
49. Gương vỡ lại lành
Một gia đình chồng đạo gốc, vợ tân tòng, đã có hai con. Ba năm nay anh chị lìa nhau họ hàng khuyên bảo hết cách mà vô hiệu. Hai con ở với cha tại nhà ông bà nội. Thỉnh thoảng chị có về thăm con, mặc dầu hai bên đã có án quyết ly dị. Bà mẹ chồng nghe tiếng Thánh Cả thì đi khấn, cách ít ngày anh chồng tự tìm đến gặp cô vợ để dàn hòa, và ngày đoàn tụ đã được tổ chức thân mật linh đình gần như ngày cưới. Cảm tạ Thánh Cả Giuse muôn đời.
(Linh mục Giuse ghi ngày 13 tháng 6 năm 1987, theo lời bà mẹ chồng)
**
50. Nạn xe cảnh tỉnh
Ở Củ Chi có một chị, chồng ở xa, mà giao du với một chàng trai trẻ, gương xấu đồn cả làng trên xóm dưới. Có giấy phép đi đoàn tụ với chồng mà chị không muốn đi. Ai khuyên can cũng không được. Một nữ tu thấy thế thì kêu cầu Thánh Giuse phá sự dữ đi.
Cách chừng nửa tháng, hai anh chị đi một Honda, trên đường Tây Ninh – Sài gòn, xô mạnh vào một xe vận tải đậu bên lề. Anh ta giập đầu bất tỉnh, rồi tắt thở. Chị ta bồi hồi, lo sợ trở lại đường công chính, rồi đi đoàn tụ với chồng. Khắp vùng Củ chi ai biết tích này cũng đâm rợn, lấy đó làm bài học để răn mình.
***
BẢN KINH CẦU THÁNH GIUSE (KINH LÂU HƠN 1900 NĂM)
Lạy Cha Thánh Giuse, sự bảo vệ của Cha thật lớn lao, mạnh mẽ, và mau lẹ trước Tòa Chúa. Con xin đặt nơi Cha tất cả mọi nhu cầu và ước vọng của con.
Lạy Cha Thánh Giuse, xin cứu giúp con bằng lời cầu bầu mạnh thế của Cha. Xin Cha cầu bầu với Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu KiTô, Chúa chúng con để Ngài ban cho chúng con những ơn lành thiêng liêng. (Kể ơn xin…)
Và con đặt mọi lời cầu này dưới quyền năng Thiên Đàng của Cha. Con xin tạ ơn Cha là Cha hiền của các người cha. Lạy Cha Thánh Giuse, con không ngừng suy niệm về Cha và Chúa Giêsu đang ngủ trong tay Cha. Con không dám quấy rầy Ngài khi Ngài ở gần bên trái tim Cha. Xin Cha ôm ấp Ngài với tên của con và hôn lên trán Ngài thay cho con. Xin Cha hãy cầu xin Ngài ban lại nụ hôn cho con, khi con thở hơi cuối cùng. Lạy Cha Thánh Giuse, quan thầy của kẻ hấp hối, xin cầu cho chúng con. Amen.”
**
(Hãy đọc kinh này trong 9 buổi sáng liên tiếp cho những ý xin của mình. Ít khi nào mà Cha Thánh Giuse không nhận lời).
“ Những ai đọc lời kinh này, hoặc nghe, hoặc mang lời kinh này trong người thì sẽ không bao giờ bị chết bất thình lình, không bị chết chìm, hay uống nhằm thuốc độc cũng không bị hại. Họ sẽ không bị rơi vào tay của kẻ thù, hay bị chết phỏng vì lửa. Nếu đi đánh trận thì họ cũng không bị chiến bại. Xin hãy phổ biến cho mọi người biết đến kinh này. Lời kinh này được tìm thấy vào năm 50, tức là cách nay gần 2 ngàn năm theo dương lịch. Năm 1950, Đức Giáo Hoàng gửi kinh này cho hoàng đế Charles khi ông này ra trận”.
Imprimatur
Moost Rev.George W.Ahr
Bishop of Trenton
Kim Hà dịch thuật, 16/11/206.
Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm của tôi cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments