Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomeChưa phân loạiThánh Đaminh trừ quỷ

Thánh Đaminh trừ quỷ

THÁNH ĐAMINH TRỪ QUỶ :
Tại thành Marcasona nước Pháp, thời Thánh Đaminh còn sống, có một chàng thanh niên khô đạo, đã cả dám ngạo mạn khinh chê phép lần hạt Mân Côi mà Đức Mẹ đã truyền cho Thánh Đaminh phải cổ võ giáo dân thi hành. Chúa đã để cho y bị quỷ ám để tỏ rõ uy quyền Đức Mẹ.
Gia nhân dẫn chàng thanh niên đến Thánh Đaminh, xin ngài trừ quỷ. Thánh nhân dạy đem anh ta đến nhà thờ. Và trước mặt đông đảo giáo dân, ngài hỏi ma quỷ lớn tiếng:
” Trên Thiên Đàng, ngoại trừ Thiên Chúa Ba Ngôi, còn Đấng nào mày sợ hơn cả ?”
Tên quỷ la hét, tru trếu ghê rợn chứ nhất định không nói. Thánh Đaminh truyền cho hắn phải nói ra sự thật. Hắn miễn cưỡng chỉ xin được nói nhỏ vào tai Thánh nhân mà thôi. Nhưng Thánh Đaminh không chịu. Ngài liền sấp mình xuống đất nài xin Đức Mẹ dùng quyền phép bắt quỉ phải xưng thú công khai.
Ma quỷ tinh khôn và xảo quyệt đáo để. Hắn giả đò khiêm nhượng nói với Thánh nhân rằng :
Chúng tôi là kẻ dối trá, ngài đừng tin. Xin ngài hãy nhờ các Thiên Thần là những kẻ thật thà trả lời cho ngài biết.
Thánh Đaminh đâu có chịu thua ma quỷ. Ngài lại sấp mình xuống trước toà Đức Mẹ, nài van Mẹ dùng quyền phép bắt ma quỉ phải xưng thú ra, để giáo dân biết rõ.
Tức thì Đức Mẹ thân hiện cầm roi đánh tên quỷ , bắt buộc hắn phải thú ra. Bấy giờ hắn kêu la rống hét có vẻ hằn học tức tối với Đức Mẹ, rồi nói to tiếng công khai rằng:
” Tất cả mọi người hãy lắng tai mà nghe : Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa có quyền phép gìn giữ, bảo vệ những ai tôn kính Ngài khỏi sa hỏa ngục. Ai sùng kính yêu mến Ngài thật tình thì thoát khỏi tay chúng tao. Mỗi lời Bà ấy xin cùng Thiên Chúa thì thần thế và hiệu nghiệm hơn mọi lời các Thánh. Ai sắp mất linh hồn sa hỏa ngục mà kêu tên Maria, thế nào cũng được cứu giúp. Nếu không có Bà Maria giúp đỡ, che chở, thì đạo Công Giáo đã phải vô cùng khốn đốn, khó lòng mà đứng vững được trước sức tấn công như vũ bão của chúng tao. Bà ấy ban cho những ai siêng lần chuỗi Mân Côi được khỏi mọi sự dữ, được ơn ăn năn thống hối mọi tội lỗi và được về Thiên Đàng “. (Cố Lương, Sách Tháng Đức Bà, trang 38-40).
Thánh Đaminh trừ quỷ
( Trích từ bài “Tại Sao Phải Yêu Mến Đức Mẹ” của Lm An Bình, CMC )
Đây là lịch sử về Thánh Đaminh trừ quỷ và cũng khẳng định rằng lần hạt mân côi mà Đức Mẹ truyền dạy rất đẹp lòng Mẹ. Việc siêng năng lần hạt mân côi giúp cho chúng ta tránh xa mọi cám dỗ, ma quỷ phải khiếp sợ.
Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm của tôi hoặc của tác giả cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments