Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Google search engine
HomeChưa phân loạiCó nên " tự " phong Thánh cho Cha Trương Bửu Diệp...

Có nên ” tự ” phong Thánh cho Cha Trương Bửu Diệp không?

Hỏi:
Hôm vừa rồi khi giảng lễ cha xứ em có nhắc về việc nhiều người đi hành hương “cha thánh Trương Bửu Diệp…”
Khi cha nói vậy, em bị thắc mắc một người chưa được Giáo hội phong thánh thì có được gọi là “cha thánh” không ạ ?

Hèn Mọn

Trả lời: 

Khi một vị được phong Thánh thì cần đến rất nhiều yếu tố xác thực khác nhau, xem xét từng dấu lạ người khác nhận được từ vị đấy và trải qua nhiều giai đoạn điều tra mới được phong là Thánh: Vị đó đạt tới sự thánh thiện -> Danh tiếng về sự thánh thiện -> Công việc của tập thể -> Những người tham gia -> Cá dậu hiệu ->Tiến trình mở án, chứng từ và tài liệu được thu thập, một tòa án được thành lập với các chuyên gia về thần  và lịch sử.

Hiện nay, tuy Giáo hội Công giáo chưa xét phong Thánh cho Cha Trương Bửu Diệp, nhưng trong lòng nhiều tín hữu Công giáo, kể cả một số người thuộc các tôn giáo khác, đã coi Ngài như là một vị Thánh, vì rất nhiều người khấn xin với ngài và được ngài ban cho như ý. Việc này cũng là một ý hướng tốt, nhưng thiết nghĩ tốt hơn nữa là chúng ta cùng hiệp nhất với Giáo Hội và để Giáo Hội phong Thánh cho Ngài. Còn việc của mỗi người chúng ta là nên cầu nguyện cho quá trình lên hàng bậc Thánh của Cha Trương Bửu Diệp trở nên tốt đẹp và gần hơn trong tương lai, để Giáo Hội nói chung và Việt Nam nói riêng có thêm một vị Thánh tốt đời đẹp đạo cầu bầu và sống như Ngài đã sống.

Với kiến thức hạn hẹp giữa biển kiến thức, mình đưa ra câu trả lời có thể chưa được chính xác nhất. Bạn nào có ý kiến cũng như góp ý xin để lại phần bình luận bên dưới, nếu có lấy nguồn từ đâu xin trích dẫn để bên mình cập nhật tốt nhất ạ. Xin cảm ơn!

Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments