Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomeNhà thờHỏi đápNgười Công Giáo có nên nghe bài giảng của Phật Giáo không?

Người Công Giáo có nên nghe bài giảng của Phật Giáo không?

Hỏi:

E xin kính chào quý cộng đoàn, em có những lời thắc mắc về một quý Sư Cô Giác Lệ Hiếu hiện nay rất nổi tiếng trên các trang mạng xã hội như Youtube, Tiktok và mới đây ngày 16/7 Sư Cô về tới chùa An Lạc ở Sài Gòn để thuyết giảng và có rất nhiều Phật Tử đến tận chùa nghe cô, e cũng hay theo dõi về Sư Cô này, thậm trí lúc e ghiền nghe cô này quá rồi trong đầu lại muốn mua áo Lam (Áo Phật tử) để mặc vào. Có gì đó giống như e bị thuyết phục.

Vậy e có mắc tội trọng không vì trong đầu e cứ hay kiểu muốn theo Đạo Phật rồi muốn mua cả áo lam nữa. Vậy e có nên học hỏi theo những gì hay mà cô nói không. Đặc biệt là Đạo Phật có rất nhiều giới trẻ thích nghe các sư giảng.
Xin cộng đoàn cho e lời khuyên với ạ.
Tú Tuấn
Trả lời:
Nên. Nhưng bạn cần nắm vững kiến thức Giáo Lý cũng như Đức Tin về đạo Công Giáo trước đã. Việc nghe những bài giảng của các tôn giáo bạn là điều chúng ta nên nghe để học hỏi kinh nghiệm và trao dồi kiến thức. Mỗi tôn giáo đều có một nét đẹp và lịch sử riêng, nhưng tất cả đều hướng chúng ta đến làm việc thiện, điều đẹp và sống đời sống lành mạnh đạo đức. Nhưng, chúng ta cần phải biết sàn lọc những bài giảng và kiến thức mà tiếp thu kẻo đánh mất đi bản tính tốt của Tôn Giáo và mất cả về Đức Tin. Về phía câu hỏi ở trên, thiết nghĩ bạn nên phân biệt rõ việc thích nghe thấy hay, chạm đến đáy lòng và khiến bạn học hỏi từ các bài giảng ấy và việc thích làm kẻo một ngày không xa bạn lại đánh mất Đức Tin về một Thiên Chúa của bạn. Bạn cũng có thể nghe các bài giảng của các cha Công Giáo nổi tiếng theo mình nghĩ khá hay : Lm Phương Đình Toại, Lm Nguyễn Khắc Hy, Lm Vũ Thế Toàn, TGM Giuse Nguyễn Năng…
ĐTGM Giuse Nguyễn Năng
lm. Mattheu Nguyễn khắc Hy
Lm. GB Phương Đình Toại
Sư Giác Minh Luật
Sư cô Giác Lệ Hiếu
Thầy Thích Tâm Nguyên

Với kiến thức hạn hẹp giữa biển kiến thức, mình đưa ra câu trả lời có thể chưa được chính xác nhất. Bạn nào có ý kiến cũng như góp ý xin để lại phần bình luận bên dưới, nếu có lấy nguồn từ đâu xin trích dẫn để bên mình cập nhật tốt nhất ạ. Xin cảm ơn!

Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments