Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạChúa GiesuChúa Giêsu trong thân cây ?

Chúa Giêsu trong thân cây ?

Những hình ảnh gây xôn xao – tràn ngập mạng xã hội về cây xi có hình dạng Chúa Giêsu mấy hôm nay tại chợ Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Gia Lai.
Người ta, trong số đó có không ít người Công giáo kéo đến dâng hương, hoa, cầu nguyện, có người không ngừng quỳ lạy…
Xứ tôi có nhà chầu Thánh Thể mở cửa từ 4 giờ 30 đến 21 giờ mỗi ngày, nhưng chỉ có vài người già đến viếng.
Hình khuôn mặt hiện trên thân cây được cho là giống với hình Chúa Giêsu
Hôm nay lễ Suy tôn Thánh Giá, nhà thờ của giáo xứ cũng chỉ có một ít người đến nhà thờ dự lễ.
Khi được mời gọi lên đường đến thăm người nghèo, người bệnh, người đau khổ…, chỉ có vài người hưởng ứng. Có người còn sợ bị xin tiền nên sẵn sàng to tiếng chỉ trích…
Chúa Giêsu trong Thánh Thể, Chúa Giêsu trong từng thánh lễ, Chúa Giêsu nơi mỗi con người, nhất là những người bất hạnh…, người ta không quan tâm.
Xin đừng lạm dụng niềm tin. Đừng biến đức tin thành một thứ dị đoan. Đừng đánh đổi đức tin thành một thứ tôn thờ ngẫu tượng. Đừng làm cho đức tin thành kiểu sùng bái những thứ rẻ tiền và nguy hại.
Người dân tụ tập trước cây
Người Công giáo hãy củng cố giáo lý của mình. Chúng ta xem thường giáo lý, chúng ta không dựa vào giáo huấn của Chúa và của Hội Thánh nên mới dễ dàng tin vơ thờ quấy.
Hãy đến Nhà Thờ, hãy đến với Thánh Thể Chúa, hãy thờ phượng Chúa trong từng Thánh Lễ, hãy đến với anh chị em của chúng ta, nhất là những ai đang đau khổ, đói rét…
CHÍNH CHÚA GIÊSU ĐÓ. CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN ĐỂ CHỜ TRAO BAN ƠN THÁNH VÀ CHÚC LÀNH CHO CHÚNG TA.
SAO CHÚNG TA KHÔNG THỜ CHÚA NƠI CHÍNH CHÚA, LẠI ĐI TÌM CHÚA Ở NHỮNG THỨ RẺ TIỀN, DỄ BIẾN THÀNH THỨ NGẪU TƯỢNG NGUY HIỂM CHO ĐỨC TIN CHÂN THẬT CỦA MÌNH?
LM JB Nguyễn Minh Hùng – Gp Phú Cường
Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm của tôi cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments