Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomeNhà thờHỏi đápChúa Giêsu trong Hồi Giáo ?

Chúa Giêsu trong Hồi Giáo ?

Lời đầu tiên, Hồi Giáo là 1 tôn giáo cùng tổ phụ với Ki-tô giáo chúng ta – tổ phụ Abraham, họ cũng được xếp vào Abrahamic religions.

Isaác trở thành tổ phụ của Ki-tô giáo, Ismael trở thành tổ phụ của Hồi Giáo.
Tổ phụ Abraham có 2 người con: Isaác trở thành tổ phụ của Ki-tô giáo, Ismael trở thành tổ phụ của Hồi Giáo. (mời đọc lại Sách Sáng Thế)
Mình không cổ vũ cũng không nói để phê phán, chỉ là một bài viết với những gì mình đã tìm hiểu để mọi người tham khảo thêm.
Họ thờ Thánh Allah, Allah là tên Ả Rập của Đức Chúa Trời. Các Ki-tô hữu ở vùng Ả Rập cũng dùng danh Allah để gọi Đức Chúa Cha.
Hồi Giáo tin Chúa Giê-su là Đấng Ki-tô (Đấng Cứu Thế), tin Ngài sẽ trở lại thế gian 1 lần nữa lúc tận thế, tin Đức Mẹ Đồng Trinh, nhưng lại không tin Chúa Giê-su là con Thiên Chúa, người Hồi Giáo tin Chúa Giê-su là một tiên tri.
Họ không tin Thiên Chúa có Ba Ngôi. Đây là điều khác biệt lớn nhất với Ki-tô giáo.
Chúa Giêsu trong Hồi Giáo vẫn làm phép lạ, có phần khác với các phép lạ mà người Công Giáo chúng ta biết.

1 – Đem một bàn ăn đầy thức ăn từ Trời xuống

Trong chương thứ năm của Kinh Qur’an, “Bàn ăn có thức ăn” – được đặt tên theo phép lạ này của Chúa Giêsu, Thiên Chúa kể lại việc các môn đệ của Chúa Giêsu đã yêu cầu Ngài xin Thiên Chúa gửi xuống một chiếc bàn đầy thức ăn và biến nó thành một ngày kỷ niệm đặc biệt dành cho họ trong tương lai. (Quran 5:112-114)

2 – Chúa Giê-su có thể nói, khi vừa mới sinh.

Một trong những phép lạ được đề cập trong Kinh Qur’an, mặc dù không được đề cập trong Kinh thánh, đó là việc Chúa Giêsu, khi còn trong nôi, đã lên tiếng để bảo vệ Mẹ Maria khỏi mọi lời buộc tội mà người ta có thể gán cho bà vì có một đứa con khi không có cha. (Quran 3:46)

3 – Biến chim sẻ bằng đất thành chim thật có sự sống. (Quran 3:49)

Đây là một phép lạ lớn mình tìm thấy trong Quoran, vì chỉ có Thiên Chúa mới có quyền năng biến con người từ đất sét thành người có linh hồn.

4 – Chữa nhiều người mù và phong hủi (Quran 3:49)

5 – Hồi sinh nhiều kẻ c.h.ế.t (Quran 3:49)

Hai phép lạ này tương đồng với các sách tin Mừng trong Kinh Thánh và cũng khiến Chúa Giê-su là tiên tri quyền năng nhất Kinh Quoran.

6 – biết được một người đã ăn gì và sẽ ăn gì trong tương lai (Quran 3:49)

Mình thấy lạ là dù Chúa Giê-su quyền năng như vậy trong Kinh Quran nhưng họ lại không tin Chúa Giê-su là con một Thiên Chúa.
Dù sao mình cũng nể phục sự sùng đạo và sự kính sợ Chúa của người Hồi Giáo.
Tổng hợp
Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm của tôi cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments