Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Google search engine
HomeNhà thờHỏi đápCó bắt buộc bỏ áo vô thùng khi dự lễ tại nhà...

Có bắt buộc bỏ áo vô thùng khi dự lễ tại nhà thờ hay không?

Chuyện là chủ nhật tuần trước e đi lễ ở 1 xứ khác,cha xứ ở đó đã ra luật này từ lâu :nam nữ già trẻ lớn nhỏ đi lễ phải bỏ áo trong quần,e thấy 98% những người đi lễ ở đó đều tuân thủ,e thì trước giờ ko thích bỏ áo trong quần,nhưng e mặc quần vải,áo sơ mi có cổ dài tay đàng hoàng,khi e bước vào đến cổng,thì cha gọi lại bắt e sơ vin vào,nhưng e bảo là con ko thích sơ vin,2 bên lời qua tiếng lại vài câu sau đó e bỏ về để tìm Nhà thờ khác để đi lễ nhưng đã trễ giờ nên cuối cùng bị mất lễ,sau đó e có đọc 50 kinh lậy cha,vậy những lễ sau e có được rước lễ bình thường ko ạ?

Từ bạn: Thích Uống Nước Ngọt

Câu trả lời từ cộng đồng:

Ý kiến 1: Tui luôn chống não trạng “giáo sĩ trị” và “cha là Chúa” nhưng cũng không bênh nổi bạn trong trường hợp này. Bạn có thể cho rằng luật của cha quá gắt cũng không sao. Hoàn cảnh của bạn không phải là bất khả kháng, trang phục của bạn không phải là đồ bảo hộ của người thợ đi làm về, không phải là loại đồ không thể cắm thùng. Chỉ là bạn KHÔNG THÍCH. Bạn quá bảo thủ, sẵn sàng bỏ lễ về chứ không muốn làm điều mình không thích. Còn cha, dù hơi gắt nhưng có thể cha nghĩ là cắm thùng không phải là chuyện khó khăn như chạy về thay đồ nên cha mới yêu cầu bạn như vậy. Người trưởng thành và biết suy nghĩ thì sẽ vâng lời cắm thùng vào rồi vào lễ và lần sau có thể đi lễ nơi khác chứ không hành xử vậy đâu. Thánh lễ quan trọng hơn hay chuyện “không thích” quan trọng hơn??? Phép vua thua lệ làng, cha sở có quyền ra những quy định riêng để bảo đảm sự kỷ luật trong gx.

Ý kiến 2: Ý kiến cá nhân của mình sau khi đọc cmt, bạn đang hỏi nhưng mà khi mn khuyên bạn nên đi xưng tội thì bạn lại trả lời lại “nhưng mình đã đọc kinh bù rồi mà” thế thì bạn hỏi mn làm gì nhỉ?

Ý kiến 3: Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác. Giữa anh em với nhau, anh em hãy có những tâm tình như chính Đức Ki-tô Giê-su. (Pl 2,4-5)

Theo mình thì…..

Còn ý kiến của mọi người thì thế nào? Vui lòng để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments