Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomeNhà thờHỏi đápTại sao các linh mục phải mặc phẩm phục khi làm lễ?

Tại sao các linh mục phải mặc phẩm phục khi làm lễ?

 

Tại sao các linh mục mặc lễ phục trong Thánh lễ thay vì áo vest như các Mục sư Tin lành
Đôi khi người ta hỏi các linh mục bạn có phải mặc tất cả những bộ quần áo lễ đó không, đặc biệt là trong mùa hè? Trong suốt phần lớn lịch sử của nó, các linh mục nhà thờ Công giáo La Mã đã mặc lễ phục cho các dịp phụng vụ và cử hành. Có sự hiểu biết rằng lễ phục linh mục ngày nay là hậu duệ trực tiếp của lễ phục tư tế trong Cựu Ước. Trong Cựu Ước,
các linh mục phải mặc trang phục thích hợp để cử hành phụng vụ trong Đền Thờ nói rằng thầy tế lễ thượng phẩm nên mặc năm trang phục phụng vụ được công nhận theo truyền thống: (1) áo choàng hay còn gọi là áo lễ; (2)áo Alba; (3) Giây stola; (4) mũ đội đầu (có thể có hoặc không); và (5) Giây thắt lưng.

Việc này được tiếp tục thực hành theo trong Tân Ước có ghi chép lại và có một tài liệu tham khảo rằng thầy tế lễ thượng phẩm đã xé áo choàng khi thẩm vấn Chúa Giê-su.
Trong Thánh lễ, linh mục đại diện cho Chúa Kitô và thực hiện các hành động của Chúa Kitô. Chúa Giêsu là linh mục và thầy tế lễ thượng phẩm. Lễ phục mà các linh mục mặc trong Thánh lễ là những lễ phục hữu hình thể hiện niềm tin thần học của chúng ta về loại áo choàng được Chúa Kitô mặc trong Bữa Tiệc Ly và khi Ngài vác Thập giá. Trong Bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu cởi áo ngoài (áo dài) và quấn khăn ngang thắt lưng và bắt đầu rửa chân cho các môn đệ, áo choàng được mặc vào Chúa Giê-su tại thời điểm xét xử và bị đánh đòn được mô tả khác nhau như một chiếc áo choàng đỏ tươi, áo choàng tím; một chiếc áo choàng chói lọi. Những mô tả này cũng giải thích các màu sắc phụng vụ khác nhau của lễ phục phụng vụ của các linh mục ngày nay.

Tổng hợp

Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments