Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Google search engine
HomeNhà thờHỏi đápTại sao tu sỹ không được thương riêng một người?

Tại sao tu sỹ không được thương riêng một người?

Tại sao tu sỹ không được thương riêng một người?
➥ Hỏi
“Dạ con chào cha. Cha ơi! Cha cho con hỏi tại sao những người linh mục hay nữ tu không được thương riêng một người và nhất là các nữ tu không được nhận con thiêng liêng ạ? Mong cha có thể trả lời câu hỏi của con. con cảm ơn cha rất nhiều” (HM).
Ảnh minh họa
➥ Đáp
Tu sĩ và linh mục – nói chung là nhà tu hành – không thương riêng một người nào, bởi vì nếu họ thương riêng một người thì chỉ có thể họ đã kết hôn, chứ không còn đi tu nữa.
Nhà tu hành bên Công giáo đi tu không phải vì thất tình hay không thể yêu ai.
Ngược lại, họ có trái tim rộng mở để có thể yêu Chúa và yêu tất cả mọi người. Các nhà tu đức gọi đó là đức ái trọn hảo.
Nếu ai đó trong số tu hành mà chỉ thương riêng một người thì họ không thực hành căn tính của họ. Một nhà tu hành như thế có thể coi là một người bệnh hoạn.
Trong đời tu, nếu ai đó có tình riêng với một người đồng giới thì càng tối kị. Nếu phát hiện ra người ta có thể nhanh chóng thải hồi.
Ảnh minh họa
Phạm Quang Long
Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm của tôi cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments