Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạThi thể của nữ tu Wilhelmina không bị phân hủy một cách...

Thi thể của nữ tu Wilhelmina không bị phân hủy một cách bất ngờ?

Pháp y Hoa Kỳ bối rối trước thi thể của nữ tu Wilhelmina: ‘Có điều gì đó đặc biệt đang diễn ra ở đây’.
Các chuyên gia pháp y đang vò đầu bứt tai trước thi thể mới được khai quật của Soeur Wilhelmina Lancaster, một nữ tu dòng Bênêđíctô qua đời vào năm 2019 và hiện dường như thi thể của nữ tu Wilhelmina không bị phân hủy một cách bất ngờ.
Cũng nên nhắc lại: Soeur Wilhelmina Lancaster sinh ngày 13/04/1924 tại St Louis thuộc bang Missouri, Hoa Kỳ.
Sau hơn 50 năm ở Dòng Nữ tu Hiến Sinh Chúa Quan Phòng, vào năm 1995 Soeur sáng lập Đan viện Biển Đức Đức Maria, Nữ Vương các Tông đồ, vùng nông thôn Gower, cách thành phố Kansas City khoảng 30km.
Ngày 29/05/2019, Soeur qua đời ở tuổi 95.
Hôm 18/05/2023 – lễ Chúa Thăng Thiên, Mẹ Bề trên Đan viện hiện thời và các nữ tu quyết định cải táng để di chuyển di hài Mẹ sáng lập vào trong nhà nguyện của Đan viện.
Khi khai quật mộ và mở quan tài, họ tưởng là sẽ thu gọn các di cốt còn lại, nhưng mọi người thấy thi hài Mẹ Bề trên Lancaster vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù xác không hề được ướp, và quan tài gỗ bị nứt rạn ở giữa làm cho ẩm ướt và bụi bặm bên trong, sau 4 năm ở trong lòng đất.
Jack Klein, chủ sở hữu của Nhà tang lễ Hixson-Klein ở Gower, Missouri, cho biết: ông đã có mặt tại lễ an táng Soeur Wilhelmina và cấp giấy chứng tử cho Soeur, xác nhận với CNA rằng thi thể của Soeur không được ướp xác và trong quan tài gỗ không có bất kỳ vật nào khác ngoài thi thể của Mẹ Bề Trên. Klein: “không thể hiểu” tại sao thi thể không ướp xác của Mẹ Bề Trên Wilhelmina lại không bị thoái hóa như hiện nay, bốn năm sau khi chôn cất.
David Hess, điều phối viên chương trình và phó giáo sư tại khoa Pháp Y tại Đại học Cộng đồng Salt Lake ở Thành phố Salt Lake, bày tỏ sự ngạc nhiên tương tự: “Nếu cơ thể không được ướp xác và nó vẫn còn nguyên vẹn sau bốn năm, thì đó là một điều khiến tôi khó hiểu. Tôi cho rằng sau 4 năm thi thể sẽ bị phân hủy, có thể không đến tận xương, nhưng ít nhất là bị phân hủy nghiêm trọng.”
Hôm hôm thứ Hai, 22/05/2023 – Đức Cha Vann Johnston – Giám mục Giáo phận Kansas City – St. Joseph, đã đến thăm tu viện để xem thi hài của Soeur Wilhelmina. Đức Cha Johnston sau đó đã liên lạc với Tòa Thánh về tình hình, và đã đưa ra một tuyên bố cùng ngày, nói rằng cần phải “điều tra kỹ lưỡng” để trả lời “những câu hỏi quan trọng” liên quan đến tình trạng thi thể của Mẹ Bề Trên.
Vì vậy, chưa có quyết định chính thức nào liên quan đến việc tuyên bố thi hài của Soeur Wilhelmina không bị phân hủy, cũng như không có bất kỳ lý do nào đang được tiến hành để phong thánh cho Soeur, một quy trình chính thức trong Giáo Hội Công Giáo có thể mất nhiều năm.
Để kính trọng, thi hài của Soeur Wilhelmina được phủ mặt nạ bằng sáp cho khuôn mặt và phủ sáp trên đôi tay của Mẹ và được đặt trong một quan tài bọc kính và đặt dưới bàn thờ thánh Giuse, trong nhà nguyện.
Mỗi ngày có tới 1.000 người hành hương đã viếng thăm tu viện. Các nữ tu cho biết giáo phận đã tư vấn cho các chị về cách tốt nhất để giải quyết lượng khách đến thăm.
Thi thể Soeur Wilhelmina Lancaster
Tổng hợp
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments