Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomeNhà thờHỏi đápTại sao lại phải rửa tội cho trẻ nhỏ?

Tại sao lại phải rửa tội cho trẻ nhỏ?

Trước Công Đồng Vaticano II thì thường rửa tội cho trẻ em 8 ngày sau khi sinh theo truyền thống của người Do Thái, Chúa Giêsu sinh ra được 8 ngày thì chịu phép cắt bì. Sau Công Đồng thì có thể lâu hơn là 1 tháng thì rửa tội.

Hiện nay nhiều người đặt câu hỏi tại sao phải rửa tội cho trẻ sơ sinh? Nó nhỏ có biết gì đâu mà phải rửa tội? Như thế thì nó mất tự do? Sao không đợi nó đủ 18 tuổi rồi hỏi nó có muốn rửa tội không?…

Phải rửa tội cho trẻ em khi còn nhỏ bởi vì trẻ em được rửa tội trong đức tin của Giáo Hội mặc dù các em chưa biết gì nhưng các em được rửa tội trong Đức Tin của Giáo Hội trong Đức Tin của những người cha mẹ, Trong Đức Tin của người đỡ đầu. Bất kỳ người cha, người mẹ nào cũng muốn cho con mình những điều tốt đẹp, vì thế con cái từ khi còn nhỏ đã cho đi học trường tốt, mặc đẹp, ăn ngon… nhưng sao không ai đợi con lớn đủ 18 tuổi hỏi ý kiến con xem con có muốn những cái đó không mà người cha, người mẹ nào cũng làm khi con còn nhỏ?, chính vì thế mà Giáo Hội cũng muốn lo lắng cho con cái Giáo Hội những điều tốt đẹp nhất đó là đưa các em vào đạo ngày từ khi mới sinh để các em được rửa tội trong đức tin của Giáo Hội, các em nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy.

Một điều quan trọng nữa là, nhờ lời cầu nguyện của Giáo Hội và nhờ nếp mà cha mẹ và người đỡ đầu đã tạo cho các em từ khi còn nhỏ, các em sẽ có một nền tảng đạo đức để sau này các em sẽ trở thành những người Kitô hữu tốt. Những điều đó làm cho các em học từng bước chập chữung vào đời thêm vững mạnh về đạo đức về nhân bản và phát triển con người cách tốt đẹp nhất.

Tổng hợp

Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments