Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạThánh Maria Goretti - Trinh nữ tử đạo

Thánh Maria Goretti – Trinh nữ tử đạo

THÁNH MARIA GORETTI – TRINH NỮ TỬ ĐẠO (06/07)
Ngày 6 tháng bảy, lễ kính thánh Maria Goretti, vị thánh trẻ đồng trinh và đã chết tử đạo vì lòng yêu mến Chúa Giêsu. Ngài sinh năm 1890 trong một gia đình rất nghèo miền Corinando, nước Ý.
Maria Goretti trải qua thời thơ ấu khổ cực, ngày ngày giúp mẹ trong công việc gia đình. Nhưng cô lại đạo đức, siêng năng cầu nguyện. Năm 12 tuổi (ngày 05/07/1902), cô cự tuyệt trước những lời mời mọc của một chàng trai láng giềng tên là Alessandro Serenelli, anh này muốn chiếm đoạt cô nhân lúc mẹ cô vắng nhà. Alessandro Serenelli đã giận điên lên và đã dùng dao đâm cô nhiều nhát.
Ngày hôm sau (06/07/1902), trước khi trút hơi thở cuối cùng tại nhà thương Orsenigo ở Nettuno, cách thủ đô Roma khoảng 60 cây số, Maria Goretti đã tha thứ cho kẻ sát nhân Alessandro Serenelli, kẻ đã muốn xúc phạm đến tiết trinh và đã tàn nhẫn giết hại cô. Maria Goretti đã nói lời tha thứ vì “lòng yêu mến Chúa Giêsu” và cầu nguyện cho anh được trở lại.
Như một kết quả của lời cầu nguyện và hoa trái của tấm lòng bao dung, Chúa đã nhận lời cô. Sau một vài năm ở tù, Serenelli đã trở lại với Chúa, sám hối tội lỗi, anh đã có mặt cùng với mẹ của Maria Goretti trong ngày phong thánh cho thánh nữ. Anh đã xin gia nhập dòng ba Phanxicô và đã sống một cuộc đời đạo hạnh.
Ngày 24/06/1950, Năm Thánh sau Thế chiến thứ II, Đức Giáo hoàng Piô thứ XII tuyên bố nâng vị thiếu nữ của chúng ta lên bậc hiển thánh.
Sau đây là Lời Kinh của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II dâng lên thánh nữ Maria Goretti:
“Hỡi Cô Bé của Thiên Chúa, Bé đã sớm biết thế nào là khổ cực, nhọc mệt, đau thương cùng những niềm vui ngắn ngủi của cuộc sống. Bé từng biết thế nào là nghèo đói và mồ côi. Bé đã không ngừng yêu mến tha nhân, tự làm người hầu hạ khiêm tốn và ân cần. Bé sống tốt lành, không khoe khoang, và đã yêu mến Tình Yêu trên mọi sự. Bé đã đổ máu đào để khỏi phản bội Thiên Chúa. Bé đã tha thứ cho người đã giết Bé và cầu mong hạnh phúc Thiên Đàng cho anh ta.
Xin Bé hãy bầu cử và cầu nguyện cho chúng tôi bên tòa Thiên Chúa Cha, hầu chúng tôi cũng biết thưa vâng đối với chương trình Thiên Chúa định liệu trên chúng tôi. Hỡi Đấng là Bạn Hữu của Thiên Chúa, đang chiêm ngưỡng Chúa mặt giáp mặt, xin hãy khẩn cầu cùng Chúa ban cho chúng tôi ơn xin cùng ngài…
Chúng tôi cảm tạ ngài, hỡi Marietta, vì tình yêu ngài dành cho Thiên Chúa và cho anh chị em đồng loại, mà ngài đã gieo vãi trong lòng chúng tôi. Amen.”
       
Nguồn: https://nhathothaiha.net/
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments