Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạThánh Tôma Aquinô

Thánh Tôma Aquinô

Kỷ niệm 700 năm phong thánh cho thánh Tôma Aquinô
Nhân sự kiện này thánh tích là hộp sọ của Thánh Tôma Aquinô được trưng bày lần đầu tiên kể từ năm 1369.
Hôm qua, ngày 18/07 thánh lễ mừng kỷ niệm 700 năm phong hiển thánh cho thánh Tôma Aquinô, tại Đan viện Fossanova, làng Priverno, tỉnh Latina, cách Roma hơn 80 cây số về hướng nam do Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, làm Đặc sứ của ĐTC Phanxicô đến chủ sự buổi lễ tại Đan viện nơi thánh Tôma qua đời năm 1274 trên đường đi tham dự Công đồng chung Lyon bên Pháp.
Như vậy, năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 700 năm phong thánh cho thánh Tôma Aquinô. Năm 2024 sẽ kỷ niệm 750 năm ngày mất của thánh nhân và năm 2025 là kỷ niệm 800 năm ngày sinh của Ngài.
Với các sự kiện đặc biệt, lần đầu tiên kể từ năm 1369 thánh tích là hộp sọ của Thánh Tôma Aquinô đã được trưng bày cho khách hành hương đến kính viếng tại tu viện Jacobins tại Toulouse, cái nôi của Dòng Đaminh.
Sau đó, thánh tích sẽ lên đường thánh du cho một cuộc hành trình vĩ đại ở Pháp và nước ngoài: chặng đầu tiên là tu viện của các anh em Đa Minh ở Bordeaux.
Nhân dịp lễ kỷ niệm thánh Tôma Aquinô tôn phong hiển thánh, Tòa Ân Giải Tối Cao, theo sắc lệnh của Đức Thánh Cha Phanxicô, đã ban ơn toàn xá cho các tín hữu tôn kính thánh tích của ngài.    
Lược dịch: Jos Nguyen
Sources : Le Figaro/dominicains.com – FSSPX.Actualités
Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments