Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Google search engine
HomePhép lạThánh Maximilian Kolbe

Thánh Maximilian Kolbe

Thánh Maximilian Kolbe sinh năm 1894 ở Ba Lan. Khi còn nhỏ, Ngài là một người hay gây rối và cha mẹ ngài rất lo lắng cho ngài; tuy nhiên, một ngày nọ, anh nhìn thấy Đức Mẹ, trong đó Mẹ trao cho anh hai vương miệng: một màu trắng cho sự trong sạch và một màu đỏ cho sự tử đạo. Anh nói với Đức Mẹ anh đã chọn cả hai. Sau đó, Thánh Maximilian Kolbe đã dâng hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa qua tình yêu dành cho Đức Trinh Nữ. Thánh nhân đã rất buồn trước sự thờ ơ tôn giáo của những người dân vào thời đó, và tìm cách tiếp thêm sinh lực cho họ bằng lòng nhiệt thành đối với Đức tin. Sau khi gia nhập Dòng Phanxicô Tu viện ở Lviv (lúc đó là một phần của Ba Lan, nay thuộc Ukraine), Ngài đã thành lập một nhóm chuyên sống noi theo các nhân đức của Đức Maria, được gọi là Militia Immaculata. Cha đã xuất bản một tạp chí về Đức Mẹ có tên là Hiệp sĩ Vô nhiễm. Và cha đã thành lập một thành phố dành riêng cho Đức Maria, Niepokalanow, nơi có 700 tu sĩ dòng Phanxicô.

Thánh Maximilian Kolbe

Năm 1939, Đức Quốc Xã xâm lược. Họ ném bom Niepokalanow và bắt giữ các tu sĩ. Họ được trả tự do ba tháng sau đó, vào Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Năm 1941, Cha lại bị bắt và bị đưa đến Auschwitz. Một ngày nọ, một tù nhân trốn thoát và viên chỉ huy Đức Quốc xã quyết định mười người sẽ chết. Người chỉ huy đó chọn họ một cách ngẫu nhiên. Một người đàn ông trong số những người ở đó kêu lên rằng ông ta đã có vợ và con cái, và Thánh Maximilian Kolbe đã bước lên thế chỗ ông ta. Khi được hỏi ông là ai, ông chỉ nói: “Một linh mục”. Thánh Maximilian Kolbe và các tù nhân khác bị lột quần áo và bỏ đói nhưng cha là người cuối cùng còn sống, Thánh Maximilian Kolbe đã bị xử tử bằng cách tiêm axit carbolic. Ngài qua đời vào ngày 14 tháng 8 năm 1941. Cha được phong thánh năm 1982 và được mệnh danh là vị Thánh bảo trợ của những người đấu tranh với chứng nghiện ma túy nhờ mũi tiêm chết người của ông (người ta có thể ví loại ma túy bất hợp pháp mà một số người sử dụng, vì cuối cùng chúng là một loại chất độc ). Để có lời cầu nguyện cho những người nghiện ma túy, cũng như những lời cầu nguyện khác nhằm tôn vinh Thánh Maximilian Kolbe.

Tổng hợp

Cũng nên nhắc lại ở đây: Tôi không phải là chuyên gia về giáo luật, phụng vụ hay là nhà nghiên cứu văn hóa. Quan điểm tác giả hoặc của tôi cũng không phải là tuyệt đối vì còn nhiều thiếu sót. Xin sẵn lòng lắng nghe các tiếng nói phản biện trong tinh thần đi tìm chân lý và sự thật để cùng nhau học hỏi và trân trọng di sản văn hóa của Đạo Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam

Maria Hoa
Maria Hoa
Đam mê chia sẻ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Cầu Nguyện Online

Phổ biến

Recent Comments